Phương pháp điều trị sùi mào gà

Thảo luận trong 'BỆNH TRUYỀN NHIỄM' bắt đầu bởi thuvov, 11 Tháng bảy 2014.

 1. thuvov New Member

  Đối với bệnh sùi mào gà, việc phát hiện và điều trị sớm là điều cần thiết. Tuy nhiên, vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu (2-9 tháng) nên ở giai đoạn đầu bệnh diễn ra âm thầm, thường thì người bệnh khó để tự phát hiện, chỉ tới khi bệnh nặng, các sùi to dần và gây đau thì người bệnh mới đi khám. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo, tốt nhất, mọi người nên nắm được những nguyên nhân gây bệnh và chủ động trong việc phòng tránh bệnh sùi mào gà.

  Bệnh sùi mào gà được biết tới là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm vì tới nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, việc điều trị sùi mào gà vẫn được cho là rất cần thiết vì nó có thể làm ức chế được virus, làm giảm thiểu những triệu chứng cũng như hạn chế tối đa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.
  Ở nam giới, biểu hiện của bệnh sùi mào gà là sự xuất hiện của những u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu khi chạm vào. Sùi mào gà ban đầu có thể chỉ là những mụn thịt nhỏ li ti nhưng càng về lâu dài, chúng càng phát triển thành những gai hoặc những lá chiều dài có thể lên đến vài cm. Sau đó chúng liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.
  Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu… Thông thường ở giai đoạn đầu, sùi mào gà không biểu hiện nhanh, lại không gây đau đớn cho người bệnh nên rất ít nam giới có thể tự phát hiện bệnh ở giai đoạn mới nhiễm.
  Do sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu (từ 2-9 tháng) do vậy, bệnh nhân thường phát hiện bệnh tình cờ hoặc khi bệnh đã nặng, sùi mào gà đã to, gây đau khi sang chấn và đi lại. Mặt khác, bệnh nhân mắc sùi mào gà thường ngại ngùng khi đi khám, việc vệ sinh không đúng cách, hay tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc cũng góp phần khiến sùi mào gà lan rộng và nặng hơn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và các chức năng sinh dục. Nhất là đối với phụ nữ mang thai, sùi mào gà có thể lây qua cho thai nhi gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng. Những điều này không chỉ gây khó khăn cho quá trình điều trị sau đó mà còn khiến việc điều trị tốn kém hơn rất nhiều. Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo, việc điều trị sùi mào gà cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt.
  Ngoài ra, việc điều trị sùi mào gà có thể dùng thuốc để để ức chế sự phát triển của virut, nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch giúp người bệnh trở về với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, phải được sự chỉ định cụ thể từ phía các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh cũng nên tuân thủ những chỉ định của bác sĩ, chú ý việc vệ sinh cũng như thực hiện tình dục an toàn để bệnh không tái phát, tránh việc phải điều trị nhiều lần gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.
  Các bác sĩ cũng cho biết, đối với bệnh sùi mào gà, cần phải điều trị kết hợp cho cả bạn tình, nhằm tránh việc lây nhiễm ngược. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh nên tránh quan hệ tình dục, chú ý vệ sinh cá nhân đúng cách tránh khiến bệnh lan rộng. Tái khám và phòng bệnh theo đúng hướng dẫn.
  Không chỉ được biết đến là địa chỉ điều trị các bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà hiệu quả, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh còn được người dân tin cậy bởi đội ngũ nhân viên phụ vụ tận tình, chu đáo.[/CODE]

Chia sẻ trang này