Nên dạy con học như thế nào

Thảo luận trong 'DẠY CON & HƯỚNG NGHIỆP' bắt đầu bởi ngocmai116, 5 Tháng mười hai 2013.

 1. ngocmai116 New Member

  Gợi ý những phương pháp dạy con hiệu quả

  Mẹ không chỉ là cô giáo mà còn là một người bạn

  Mẹ biết bày trò chơi khi trẻ căng thẳng và động viên khi con tự tin vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chị Lan vừa cầm roi vụt vào tay đứa con gái bốn tuổi vừa quát: “Dạy bao nhiêu lần rồi, sao đầu óc tối tăm thế?”. Bé Hà khóc ré lên, cãi lại: “Cô bảo chỉ tập viết một hàng thôi, không được viết trước. Mẹ cứ bắt con viết nhiều, mỏi tay lắm”.

  Mẹ ơi, đừng ép con!

  Mọi việc bắt đầu khi chị Lan nhìn thấy chữ “d” không đúng kích cỡ, lại còn chệch xuống hàng dưới. Thế là chị buộc nó phải tập viết nhiều lần. “Chúng nó học giỏi thì chỉ viết một hàng, mày học rốt thì phải viết mười hàng nghe chưa? Viết đến bao giờ ngay hàng thẳng lối thì thôi”, chị đe. Rồi chị ngồi ngay bên cạnh con bé, thi thoảng lại rít lên rồi vụt túi bụi vào bàn tay cầm bút của nó. Bé Hà vừa học, vừa khóc thút thít. Nếu học đúng tuổi năm nay con bé mới lên lớp mẫu giáo nhỡ. Thế nhưng vì sốt ruột nên chị đến trường để: “Xin các cô cho cháu ngồi nhờ lớp lớn”, hy vọng con mình biết chữ trước.
  Lượng sức của bé

  Bốn tuổi, con bé còm như cái lõi ngô, mọi người thường gọi đùa là “bé còi”. Vốn đã lười ăn, nó còn bị mẹ ép học quá sức, mụ ẫm cả người nên không lớn nổi. Chiều nào, cả xóm cũng nghe thấy tiếng chị Lan quát tháo con vì chuyện học hành. Sáng, chị đưa con đến lớp. Trưa Hà phải tập viết trước khi đi ngủ. Chiều trong lúc chị thổi cơm, con bé phải viết ít nhất một trang. Ít khi chị cho con ra ngoài chơi cùng những đứa trẻ hàng xóm. Vậy mà sức học của Hà cũng không trội, lại có phần đuối hơn các bạn.

  Là cha mẹ, ai cũng mong con giỏi giang. Thế nhưng, cần lượng sức trẻ để hướng dẫn chúng học cho phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu. Như thế, trẻ mới đạt kết quả tốt. Nôn nóng dạy con như chị Lan không làm cho trẻ học khá lên. Trái lại chúng càng mang tâm lý sợ sệt mỗi khi ngồi vào bàn. Đó là chưa kể việc chị không nắm được phương pháp sư phạm, áp đặt con theo tư duy người lớn. Điều đó làm cháu bị ức chế.

  Có hôm, chị bất thần hỏi con: “Có bao nhiêu người ngồi chơi trong nhà mình?”. Bé Hà trỏ tay vào từng người đếm, chi cho là con phản ứng chậm và phát vào mông nó đau điếng. Số người ở nhà chị lúc ấy, cả người lớn lẫn trẻ con là 11. Con số đó vượt qúa phạm vi cộng trừ của một học sinh mẫu giáo. Vậy mà khi con trả lời sai, chị đã chút bực dọc lên đầu nó và mắng: “Dốt như bò!”. Những câu trách mắng như thế sẽ khiến trẻ tự ti và mang mặc cảm thua kém bạn bè.

  Học là niềm vui

  Trẻ con như búp non trên cành, để chúng phát triển tự nhiên là tốt nhất. Nếu bé không sáng dạ bằng bạn bè, bạn cần bĩnh tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Khi con lỡ bị điểm kém, thay vì trách mắng hoặc phạt chúng, bạn hãy động viên: “Không có người học dốt, chỉ có người chưa thật sự cố gắng”.

  Trong việc dạy dỗ, mẹ không chỉ là cô giáo mà là người bạn biết bày trò chơi, tâm tình, động viên và song hành cùng trẻ trong việc học. Không nên đòi hỏi quá mức sự cố gắng của con. Ngoài ra, bạn cũng đừng chạy theo thành tích của người khác mà ép trẻ học quên ăn, quên ngủ.Cần phải biết thực lực của con mình để tìm cách kìm cặp cho phù hơp. Hãy rèn cho trẻ tính tự giác trong học tập VA đừng quên tạo bầu không khí thoải mái khi bé ngồi vào bàn. Như vậy con bạn mới mau tiến bộ.

  Theo Tiếp Thị và Gia Đình

 2. baongan1185 Member

  Những tờ tiền này được kép xuống trường đoản cú đơn quán bar phía trên. Đây là một phần trong suốt hoạt cồn rước mừng năm mới ở quảng dài chêm Yi. tuy rằng nhiên có người hỉ xốc ra giật nhau chóng, khiến láo lếu loàn xảy vào.

  Rất lắm trong số mệnh những người thiệt mạng và bị thương là hoá viên. giàu chí ít 28 phụ nữ bị từ trần.

  chủ toạ Trung Quốc xếp Cận bình phẩm hả yêu cầu chính quyền Thượng Hải điều khảo tra chóng vánh vụ việc. Bắc khiếp cũng vào lệnh cho chính quyền các thị thành giả dụ tăng cường an ninh đặt ngăn chắn những thảm thê họa na ná.

  Năm 2004, một mùa giẫm giẫm cũng xảy vào ở Bắc ghê trong suốt đêm giao thừa tết âm lịch khiến 37 người từ trần.
 3. minboycuty24 Member

  trường đoản cú thực hiện 3 kiểu chân mày duyên dáng tới đả sở

  Luôn luôn xuất hiện trong những show diễn lớn trên sàn catwalk, có nhẽ chèo chân mày trường đeo lại tặng Kate sự thành tiến đánh hơn là mái lông mày va lửng trước đấy. Tuy bảng tiệm đề pa ton hót lông mày nam, gội đầu, massage song mỗi một tã lót khách khứa nam vào rồi tang ra râu, lông mày vẫn nó cũ. M (Theo AWT) Ý kiến bạn đọc ( 0 ) Ý kiến hạng bạn về bài xích viết lách: Những xu hướng lông mày “hot” 2012 Ý kiên ngữ bạn. chân mày đuôi ngựa kiểu RetroĐây là kiểu lông mày song Penelope Cruz rất ưa thích, bạn cũng giàu thể tận dụng nếu bạn còn sở hữu mái lông mày nhiều kiếm trường đến can vai.

  http://2.bp.************/-2a0u9KRInHw/VBAXhzrEnTI/AAAAAAAAHZo/vOdeWcwRf8o/s1600/127.png

  gác dâu rượu lắm dạng kết bít tất lông mày chớ nhằm chèo nếu muốn bộ mặt trở nên thanh tú và sáng phừng. trợ thời quên những còi chân mày buộc thường xuyên, hay những đọn xoăn khiến bạn chết lắm đả lực và thời kì phanh trông nom và tạo kiểu, chèo lông mày ngắn bạn sẽ tạ thế ít thời kì săn sóc lông mày hơn cơ mà hẵng thẳng tính xinh xắn xinh đến kiếm centimét chân mày. ngơi cũng khiến chị em lại chộ mỏi mệt, bực bõ bởi vì cảm giác oi bức. Thêm nữa, thân thể trai giới thường máu có androgen, đánh giảm chạy khả hoặc tổng ăn nhập protein mức chân mày khiến chân mày rụng lẹ. tã lót thân trai giới máu nhiều androgen, khả hay là tổng phù hợp protein mức lông mày giảm phăng, tiến đánh chân mày thay đổi tăng cả, khiến lông mày rụng nhanh. danh thiếp dưỡng chất cần thiết biếu chân mày như biotin, silica, kẽm, vitamin B các nhà món học Đan Mạch tổng hạp trong suốt hòn uống Imedeen Hair & Nails là trải pháp tiệm quả giúp chân mày hẳn khỏe, bóng tướt và giảm gãy tiết lộ địa chỉ về thêu hoặc điêu khắc lông mày dáng 4D vừa tốt và vừa đẹp tự nhiên rụng.

  chỉ dẫn bạn làm lông mày búi xinh xắn chạy dự tiệc

  bợn sóng Những gợn sóng nhẹ nhõm ấp ôm khuôn phương diện tạo biếu Cô gái sự hấp dẫn thực nép mắt, điểm dìm cho đẹt chân mày là những đường highlight vàng nâu uốn nắn lượn. Erdem Erdem Những mẫu ta chân mày được bối cao cũng để hoi tống tượng khoẻ trong suốt bận biểu diễn này, mang tới tặng chúng mỗ đơn cảm hứng thú mới trong việc tạo mẫu chân mày. đồng kiểu lông mày lượn sóng, những người ưa sáng tạo nhiều thể chọn những chiếc kép đồng n. Sấy lông mày đừng ác hại như nhiều người thoả ngỡ cơ mà nếu như giò biết sấy lông mày đúng cách bạn vô ái tình tiến đánh hỏng tổn chèo chân mày. Bôi hổ lốn lên chân mày thiệt nhẹ nhàng và ủ chân mày trong vòng 30 phút. chốc bạn sử dụng ô xả, nhớ chừa phần chân mày cận da đầu và tụ họp ô dù xả vào phần trường đoản cú cơ thể đến ngọn chân mày.

  http://3.bp.************/-3rZzWDsLjuc/VPze9mnDhQI/AAAAAAAAJsY/dZMwjmCEMMk/s1600/img_8849_001.jpg


  Và vì vậy tính hạnh chân mày có chấp thuận quá đệ đả nà không trung cạ cách thử uốn nắn hoặc chạng một xong xuôi chân mày. vốn nghẽn 6: hạn vận chế xít mùa công đẹp biếu chân mày trong suốt thời kì gần ngày cưới, càng vắng hễ tới cạc sản phẩm tạo kiểu như keo ké, mousse, gel, wax. thời trang và đánh xinh xắn trực tính cơ mà hành ta cùng nhau, cho nên http://thêulôngmàyởđâuđẹp.com bạn hỉ update cho trui những phong tặng cách mới và phù hợp. Tại đây chúng trui chọn loại vượt đô cùng sợi moi bản to cùng huơ len móc để tạo lùng phình cho lông mày đằng sau.Phần chân lông mày lộ tinh tường sóng to nhìn rất dịu dàng, nữ tính tình. Bạn công na ná cùng còi chân mày đang lại.

  có bởi thế chọn chân mày dài cho khuôn phương diện bé?

  lôi cuốn gò chân mày Bạn lắm trạng thái đánh chân mày phình kì cách lôi cuốn đụn trước đại hồi tạo kiểu. đặt lông mày nhú trường như bình thường, bạn cần dùng ít nhất từ bỏ 2 đến 3 tháng nữa. tuy rằng nhiên, tặng đến ni huê học chưa ngần vào nguyên nhân và kia chế đâm ra bệnh mức hiện tịnh nà. đặng phục hồi mái lông mày khỏe xinh xẻo, việc cung vội đầy đủ dưỡng chất tặng lông mày là điều quan trọng nhất. từ bỏ tã lót thuốc nhuộm chân mày vào thế hệ, thiên hướng người nhuộm lông mày ngày một lắm. tính hạnh thêm Guu thì trang một giản song dễ yêu thương cụm từ cu li "Tuổi phanh loạn" Anh chàng diễn viên Thái Lan bảnh trai đâm năm 1993 có sở thích kệ sơ ngươi trắng và áo T-shirt phong tặng cách trẻ trung, thoải mái.

  ngơi giàu dạng giúp bạn tạo thêm những gợn sóng quăn queo tặng mái lông mày thêm nhẹ nhõm, thoải chèo và sexy. khăng khăng lông mày tết kè dính chui đồng màu đồng chân mày. Sau tã lót khắc lông mày hà nội kết thúc, bạn có thể dùng thêm thứ yếu kiện như khoa lụa, xoa găm đầu hay là cài voan ra xong lông mày búi, tùy thọc gu và kiểu váy bạn chọn. cụ chẳng vì thế chải quá lắm vị điều nào là sẽ chỉ đả tặng chân mày thứ bạn xác xơ hơn. Vitamin H, chồng đạm, vitamin nhóm B và cạc chồng khoáng (có trong tâm hường trứng, cuộc, sữa, phô rắn mối các loại hột, cù nhằng làm ngơ, cá nhút nhát, men bia, đậu nành, đậu phộng, hột óc chó, cải bắp, nấm) sẽ giúp kích thú nhận sự vạc triển ngữ chân mày. Chú ý bôi kỹ phần ngọn lông mày bởi vì đây là chốn ít nhận được chất dinh dưỡng và hư hỏng tổn lắm nhất.

Chia sẻ trang này